แมวหมูทะ หลงทางไกลจากหาดใหญ่ มากรุงเทพ แม่ต้องรีบนั่งเครื่องบินมารับ

แมวหมูทะ หลงทางไกลจากหาดใหญ่ มากรุงเทพ แม่ต้องรีบนั่งเครื่องบินมารับ

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 สิงหสคม 65 เพจ จราจรทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร โพสต์ประกาศตามหาเจ้าของแมวสีส้ม มีสายคล้องคอ พลัดหลง หรือตกจากรถ กำลังเกาะบนขอบทางด่วนบริเวณช่วงต่างระดับพญาไท จนวานนี้ก็มีรายงานว่า น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่าน้อง หมูทะ

โดยเจ้าของบอกว่าน้องได้หายจากบ้านเป็นเวลาร่วมเดือนและได้ทำการประกาศตามหามาตลอด ผ่านเฟซบุ๊ก Beaw Jiratsabok โดยระบุว่า น้องแมวหายออกไปจากร้านราดหน้ายอดผัก ข้างร้านอาหารป่ายาง มอ. (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่) ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 65 เวลาประมาณเที่ยง ซึ่งในท้ายที่สุดก็มาเจอน้องที่กรุงเทพ
ล่าสุดวันนี้ 4 ก.ย. 65 แม่น้องได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า ม๊างบหมดแล้วลูกกก นั่งรถไฟเล่นกันนะ หน้าตาเลิ่กลักไม่ไหว ไม่เคยเจอรถไฟ ปกตินั่งแต่รถยนต์ ขอบคุณ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ให้คำแนะนำพาน้องขึ้นรถกลับบ้านค่า

อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้น้องจะได้กลับไปอยู่ในอ้อมอกคุณแม่แล้ว และกำลังเดินทางกลับภูมิลำเนา แต่เรื่องที่หลายคนยังสงสัยอยู่นั้นก็คือน้องมาได้ยังไงไกลจากบ้านขนาดนี้
ซึ่งก็มีการคาดเดาว่าด้วยความที่น้องดูไม่ตื่นกลัวคนอาจเผลอกระโดดขึ้นรถนักท่องเที่ยวมา แล้วมากระโดลงบนทางด่วนด้วยความตื่นกลัวเสียงรถหรือถนนก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูล Beaw Jiratsabok / จราจรทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร