แอพฯ เป๋าตัง ล่มทันที หลังคนแห่ลงทะเบียน คนคนละครึ่ง เฟส 5

แอพฯ เป๋าตัง ล่มทันที หลังคนแห่ลงทะเบียน คนคนละครึ่ง เฟส 5

วันนี้ (19 กรกฎาคม 2565) จากกรณี กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนยืนยันการรับสิทธิเพื่อเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง เฟส 5 วันนี้เป็นวันแรก ผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.และเริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.-31 ต.ค.2565 ระยะเวลา 2 เดือน วงเงิน 800 บาท หลังเปิดให้ยืนยันตัวตนได้ไม่นาน แอปฯ เกิดล่ม หลาย ๆ คนจึงเข้าไปยืนยันตัวตนไม่ได้ หรือมองไม่เห็นแบนเนอร์ที่จะใช้ยืนยันสิทธิ

ทำให้ธนาคารกรุงไทย ออกมาทวีตข้อความว่าในช่วงเวลา 06.57 น. ว่า “เนื่องจากมีผู้เข้ามายืนยันสิทธิ คนละครึ่ง เฟส 5 เป็นจำนวนมาก จึงทำให้แอปฯ เป๋าตัง เข้าใช้งานไม่ได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการแก้ไข โดยคาดว่าจะกลับเข้าใช้งานแอปฯได้ภายใน 1 ชั่วโมง ขออภัยในความไม่สะดวก”
แนะไม่ต้องรีบ มายืนยันสิทธิวันอื่นก็ได้ แก้ปัญหาแอปฯ ล่ม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ระยะเวลาของการกดยืนยันตัวคนโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 จะอยู่ระหว่างช่วงวันที่ 19 สิงหาคม – 1 กันยายน 2565 และขั้นตอนการกดยืนยันตัวตนค่อนข้างง่าย มีเพียง 4 ขั้นตอน และไม่ได้มีการกำหนดโควตาว่า ใครกดก่อนได้ก่อน ยกเว้นกลุ่มผู้ลงทะเบียนใหม่ที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการมาก่อน


ดังนั้น หากท่านต้องการยืนยันสิทธิ สามารถยืนยันสิทธิในวันอื่นได้ เพื่อให้เวลากับทางกรุงไทย แก้ไขแอปพลิเคชันให้เสถียรก่อน และการยืนยันสิทธิราบรื่น ไม่สะดุด

นอกจากนี้ การใช้เงินในโครงการคนละครึ่ง จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน เป็นต้นไป ฉะนั้นผู้ใช้บริการไม่ต้องกังวลว่า จะไม่ได้รับเงิน ถ้าหากกดยืนยันภายในวันที่ 1 กันยายน ได้เงินแน่นอน