เทพ โพธิ์งาม ชี้แจงแล้ว หลังไลฟ์ต่อว่า ชัชชาติ เอาแต่วิ่งกับเต้น

เทพ โพธิ์งาม ชี้แจงแล้ว หลังไลฟ์ต่อว่า ชัชชาติ เอาแต่วิ่งกับเต้น

จากกรณีประเด็นร้อนที่ชาวโซเชียลพูดถึงเป็นอย่างมากกับเรื่องราวของ ตลกรุ่นใหญ่เจ้าของขนมเปี๊ยะชื่อดัง หรือ เทพ โพธิ์งาม ไลฟ์สดต่อว่าเรื่องการทำงานของ ผู้ว่าฯชัชชาติ โดยมีเนื้อหาส่วนหนึ่งว่า

นี่มาดูเขาไปนั่งดูนู่นดูนี่ นั่นเหรอวะ ทำงานอะไรเหรอ หมั่นไส้คนอวย ไม่ดูมั่งเขาเต้นอยู่ทั้งวัน _งทำอะไรไว้ให้กับประชาชนบ้างไหม พาประชาชนไปเต้นอยู่อย่างนั้น ส่วนมากเขาอะไร มันก็ได้แค่กลุ่มของพวก_งแค่นั้นอะ ที่ไปก็มีแต่หน้าเดิมๆ ทั้งนั้น แล้วก็วิ่งอยู่นั่น ไม่รู้ทำอะไร ออกกำลังกายแล้วประชาชนเขาได้อะไร _บอกให้ไปดูความเรียบร้อยในเมือง ไฟมันสะดวกไหม ขับรถราเป็นยังไง ต้องมี จราจรติดขัดยังไง _งต้องไปดูตรงนี้ การทำมาหากินการกินอยู่อะไรของคนกรุงเทพฯ เขามีความสุขไหม ไม่ใช่วิ่งอยู่ทั้งวันแล้วเห็นอะไรไหม วิ่งอยู่นั่นแหละ ไลฟ์กันอยู่นั่นแหละ บ้าเปล่า เลือกมาแบบนี้ วุ่นวายตา_
ล่าสุดทางเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ก็ได้ออกมารายงานข่าวเกี่ยวกับการชี้แจงในครั้งนี้ของ เทพ โพธิ์งาม แท้จริงแล้วเจ้าตัวไม่ได้มีปัญหาหรือความเกลียดชังใดๆ เพียงแต่สิ่งที่พูดไปเป็นสิ่งที่ตนเห็นจริงๆ โดยมีข้อมูลว่า

เมื่อวานนี้ วันที่ 30 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ‘ไร่ป๋าเทพ’ ณ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อสอบถาม ‘เทพ โพธิ์งาม’ หรือ นายสุเทพ โพธิ์งาม นักแสดงตลกชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นพ่อค้าขนมเปี๊ยะวัย 73 ปี หลังจากเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ไลฟ์ผ่านเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ซึ่งในบางช่วงบางตอนนั้นได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของ ผู้ว่าฯชัชชาติ ทำนองว่าเอาแต่วิ่งกับเต้น

ป๋าเทพ กล่าวถึงสาเหตุที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในครั้งนี้ว่า ส่วนตัวแล้วไม่ได้มีปัญหา หรือมีความเกลียดชังใด ๆ กับนายชัชชาติ ในทางกลับกัน ก็รักและอยากให้ทำงานต่อไป แต่จากการทำงานกว่า 1 เดือนที่ผ่านมาหลังรับตำแหน่ง นายชัชชาติ นั้นยังไม่มีผลงานที่เห็นเป็นรูปธรรมจริงจัง ส่วนใหญ่จะเห็นมีแต่วิ่งกับเต้น
เพราะตนเห็นอย่างนั้นจริงๆ ในขณะที่ประชาชนชาว กทม. ต้องเผชิญปัญหาสารพัด ทั้งเรื่อ การเดินทาง การจราจร น้ำท่วม โดยเฉพาะเรื่องปากท้องที่ควรต้องเร่งช่วยเหลือ อย่างนโยบายตลาดริมถนน อันนี้ตนก็เห็นด้วย เพราะประชาชนในระดับล่างที่หาเช้ากินค่ำ จะได้มีที่ทำกิน อย่าให้เทศกิจไปจับเขาเลย สงสารเขา แต่ควรจะมีการวางแผนในเรื่องความสะดวกและความสะอาดให้ดี

การที่ตนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ เป็นการใช้สิทธิ์ตามระบบประชาธิปไตย ไม่ได้มีการกล่าวหา หรือใส่ความใด ๆ และไม่ได้เกิดจากความอคติ ซึ่งที่ผ่านมา ตนก็ได้พูดถึงการทำงานของนักการเมืองหลาย ๆ คน อย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับราคาน้ำมันที่สูงขึ้น สร้างความเดือดร้อนและผลกระทบให้ประชาชนหลายๆคน รวมถึงตนก็อยาก นายทักษิณ ชินวัตร กลับมาประเทศไทยเพื่อพิสูจน์ข้อกล่าวหาในชั้นศาลเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูล : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว